เขียนโดย Super User

ปรัชญาของโรงเรียน

สุขภาพดี มีคุณธรรม สำนึกความเป็นไทย ใฝ่เรียนรู้ สู่อาชีพ

♥ สุขภาพดี หมายถึง ผู้เรียนมีสุขภาพกายแข็งแรงคือ มีน้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข มีสมรรถภาพทางกายตามเกณฑ์ของกรมพลศึกษาและมีสุขภาพจิตดี คือจิตใจ ร่าเริงแจ่มใส

♥ มีคุณธรรม หมายถึง ผู้เรียนปฏิบัติตามคุณธรรมพื้นฐาน 8 ประการคือ ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ มีวินัย สุภาพ สะอาด สามัคคี มีน้ำใจ

♥ สำนึกความเป็นไทย หมายถึง ผู้เรียนร้องเพลงที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นชาติไทยปฏิบัติตนตามมารยาทไทยในชีวิตประจำวันเข้าร่วมกิจกรรมของเล่น  การละเล่นและกีฬาไทยในท้องถิ่น และเข้าร่วมกิจกรรมประเพณีไทยและประเพณีท้องถิ่น

♥ ใฝ่เรียนรู้ หมายถึง ผู้เรียนมีนิสัยรักการอ่าน สนใจแสวงหาความรู้จากแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ

♥ สู่อาชีพ หมายถึง ผู้เรียนมีนิสัยรักการทำงานและมีเจตคติที่ดีต่ออาชีพสุจริต

Design by: www.ptrschool.ac.th